Facebook Facebook Zalo

Bắc Giang: Hơn 200 suất quà tết tặng cho thiếu nhi tại Lục Ngạn và Sơn Động

Vừa qua, Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp Câu lạc bộ “Vì vùng cao yêu thương” tổ chức chương trình “Tết yêu thương” năm 2024 tại xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn.
28 tháng 2, 2024 bởi
Hồng

Dự chương trình có các đồng chí: Thân Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Lục Ngạn, đại diện Câu lạc bộ “Vì vùng cao yêu thương”; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sa Lý cùng lãnh đạo Ban Giám hiệu và 180 học sinh trường Mầm Non Sa Lý.

Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 180 suất quà cho 180 học sinh trường Mầm non Sa Lý, tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

Dịp này, đồng chí Thân Trung Kiên và Anh Lê Quang Duy đại diện Tỉnh đoàn Bắc Giang và Câu lạc bộ “Vì vùng cao yêu thương” đến thăm, trao quà tết và hỗ trợ kinh phí 5 triệu đồng cho em Ngô Kỳ Duyên, sinh năm 2014, xã Phong Minh (Lục Ngạn) bị mắc bệnh u não ác tính, thường xuyên phải đi điều trị tại Bệnh viện nhi Trung ương; Duyên có Mẹ cũng bị mắc bệnh tan máu, thường xuyên phải đi điều trị tại bệnh viện, gia đình thuộc thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Qua buổi trao quà, đồng chí Thân Trung Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh đã hỏi thăm tình hình học tập, mong các em thiếu nhi luôn mạnh khỏe, chăm ngoan và đón Tết Giáp Thìn 2024 vui tươi, ý nghĩa. Tại gia đình em Duyên, đồng chí hỏi thăm sức khỏe, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, đặc biệt em Duyên rất cần sự chăm sóc, nuôi dưỡng của mẹ và người thân để mau sớm khỏe mạnh trở lại. Đồng chí mong muốn chính quyền địa phương và đề nghị Đoàn xã thường xuyên quan tâm, động viên và hỗ trợ gia đình.

Cùng ngày, Tỉnh đoàn Bắc Giang và Câu lạc bộ “Vì vùng cao yêu thương” trao tặng 20 suất quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Sơn Động số 2, huyện Sơn Động, trị giá hơn 20 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên, hỗ trợ các em thiếu nhi, học sinh đón Tết vui vẻ và một mùa Xuân ấm áp.